ST666_Cách Chơi Poker Chi Tiết Nhất Dành Cho Người Mới Chơi

cách chơi Poker
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Tuy đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách chơi Poker như thế nào. Cùng ST666 tìm hiểu luật chơi chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu game này nhé! 

Giới thiệu về bài Poker

Poker là game bài xuất hiện từ trước năm 2000 và phổ biến ở các nước Phương Tây. Sau này du nhập đến Việt Nam và có mặt ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Hiện nay Poker là trò chơi được giới trẻ Việt yêu thích nhất. 

Giới thiệu về bài Poker
Giới thiệu về bài Poker

Trước khi tìm hiểu cách chơi Poker chi tiết, cần hiểu đại khái về cách chơi bài Poker này. Đây là trò chơi bài mà người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng và không được mở. Sau khi đã đấu trí qua các vòng cược, người có kết hợp bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng. 

Bật mí cách chơi Poker chi tiết, dễ hiểu nhất

Poker là trò chơi nổi tiếng nhưng vẫn sử dụng bộ bài Tây 52 lá quen thuộc. Một ván bài Poker sẽ có từ 2 đến 10 người chơi. Cụ thể luật chơi như sau

Quy tắc chung trong Poker

Trên bàn Poker bao giờ cũng có ký hiệu chữ D (Dealer) ở giữa, được hiểu là người chia bài. Vị trí này được chuyển từ người này sang người khác theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván chơi.

Mỗi người chơi được chia 2 lá bài riêng là bài tẩy. Có 5 lá bài chung được đặt ở giữa bàn chơi. Một ván game Poker gồm 4 vòng cược. Người chơi có kết hợp bài mạnh nhất sẽ chiến thắng. Trong cách chơi Poker, một ván bài có thể kết thúc bất cứ lúc nào khi có người tố và những người khác bỏ bài không theo.

Sau mỗi vòng, số tiền cược được gom chung vào một chỗ gọi là pot. Người chiến thắng sẽ ăn hết toàn bộ tiền cược trong pot. Trường hợp đã cược hết số tiền mình có trước mọi người thì chỉ có thể ăn được số tiền trong pot tính đến thời điểm tất tay.  

Bật mí cách chơi Poker chi tiết, dễ hiểu nhất
Bật mí cách chơi Poker chi tiết, dễ hiểu nhất

Hành động được thực hiện tại mỗi vòng cược

  • Bỏ bài (Fold): Không đánh nữa, chờ ván mới. Khi được chia bài xấu hay không muốn cược thêm tiền thì sẽ bỏ bài. Game thủ sẽ mất số tiền cược trước đó nếu lựa chọn bỏ bài.  
  • Cược (Bet): Người chơi được dùng hành động này khi chưa có ai cược trước đó. Nếu muốn tiếp tục thì người chơi sau phải bỏ ra số tiền bằng hoặc lớn hơn số mà bạn đã cược. Nếu không muốn thì có thể bỏ bài. 
  • Tố (Raise): Trường hợp đã có người cược, bên cạnh lựa chọn bỏ bài hoặc theo thì người chơi sau còn có thể cược thêm. Cách chơi Poker này ám chỉ rằng họ đang giữ những lá bài rất mạnh. 
  • Tố tất hay Tất tay (All-in): Một khi tự tin kết hợp bài của mình chiến thắng thì người chơi sẽ cược hay tố toàn bộ số tiền mà mình đang có. Khi tố mà ván bài vẫn tiếp tục thì chỉ cần ngồi xem cho đến cuối bài. Cuối cùng sẽ ngửa bài và phân định thắng thua. 
  • Theo (Call): Người chơi sau bỏ ra một số tiền cược bằng số tiền mà người chơi trước đó đã cược/tố để tiếp tục lượt chơi này. 
  • Xem (Check): Trường hợp chưa có ai cược mà bạn cũng không cược thì sẽ chờ xem hành động của người kế tiếp. 
Cách chơi Poker qua mỗi vòng chơi
Cách chơi Poker qua mỗi vòng chơi

Cách chơi Poker qua mỗi vòng chơi

Sau khi đã nắm rõ thuật ngữ và hành động được sử dụng trong bài Poker thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách chơi bài chi tiết.

  • Vòng cược thứ nhất Preflop: Trước khi nhận bài, người chơi phải đặt một khoản tiền mù (post blind). Sau khi đã nhận được 2 lá bài tẩy thì người chơi sẽ thực hiện vòng cược đầu tiên. Ở vòng này, người chơi sẽ thực hiện các hành động như đã kể trên và lượt chơi được tính theo chiều kim đồng hồ. Vòng cược kết thúc khi số tiền cược của mọi người đã bằng nhau.
  • Vòng cược thứ hai Flop: Bước sang vòng thứ hai, Dealer sẽ chia cho mỗi người chơi 3 lá bài chung được lật ngửa trên bàn. Cách chơi Poker trong vòng này là kết hợp 3 lá bài chung và 2 lá bài tẩy trên tay mình để tạo ra kết hợp bài mạnh nhất. Người chơi cũng tiếp tục lựa chọn những hành động tương tự như vòng chơi trước. Tuy nhiên, vòng cược thứ hai sẽ có thêm hành động Check để chuyển lượt cho người kế tiếp nếu trước đó chưa có ai cược.
  • Vòng Turn thứ ba: Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ra ở vòng chơi thứ ba. Tất nhiên lá bài này cũng sẽ được dùng để kết hợp với các lá bài tẩy. Cách chơi Poker ở vòng Turn cũng tương tự như hai vòng chơi trước.
  • Vòng chơi cuối cùng River: Đây là lúc lá bài cuối cùng được lật ra. Những người chơi còn lại sẽ tiến hành cược lần cuối. Kết thúc vòng cược, người chơi sẽ so bài xem kết hợp bài của ai mạnh nhất. 

Ván bài kết thúc khi người chiến thắng được trao tiền cược ở pot. Vị trí Dealer sẽ được chuyển cho người kế tiếp theo chiều kim đồng hồ. Một ván chơi mới lại bắt đầu. 

Lời kết

Như vậy là sòng bài uy tín ST666 đã chia sẻ cách chơi Poker chi tiết và chính xác nhất rồi đó. Bây giờ bạn đã có thể tụ tập cùng bạn bè để thực hành trò chơi này. Chúc bạn sớm trở thành tay chơi chuyên nghiệp và rinh về thật nhiều tiền thưởng nhé!