ST666_Liên Quân Mobile Lite – Tựa Game Giải Trí Hấp Dẫn

ST666_Liên Quân Mobile Lite - Tựa Game Giải Trí Hấp Dẫn
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Liên Quân Mobile Lite đang ngày càng trở nên thịnh hành khi Liên Quân Mobile hiện đang tiêu tốn nhiều dung lượng của thiết bị. Vậy, Liên Quân Lite có gì khác với Liên Quân Mobile? Sử dụng phiên bản này như thế nào để chơi như thế nào? Bài viết sau của ST666 sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan đến chi tiết nhất!

Liên Quân Mobile Lite là gì? 

Liên Quân Lite có thể coi là một phiên bản thu gọn của Liên Quân Mobile trên nền tảng ứng dụng Facebook. Vấn đề mà đa số người chơi Liên Quân Mobile  thường gặp hiện nay chính là bộ nhớ và dung lượng thiết bị. Bản Lite trên Facebook ra đời để giải quyết vấn đề đó.

ST666_Liên Quân Mobile Lite - Tựa Game Giải Trí Hấp Dẫn
Liên Quân Mobile Lite là gì? 

Nếu Liên Quân Mobile yêu cầu người chơi cài đặt và tải tất cả tài nguyên mới có thể sử dụng thì với Liên Quân Mobile Lite, bạn có thể hoàn toàn được trải nghiệm game một cách miễn phí mà không cần phải tải bất thứ gì. 

Liên Quân Lite là phiên bản với 0MB dung lượng chiếm trên thiết bị của bạn. Bời vì đa số các dung lượng mà phiên bản này sử dụng sẽ được tích hợp với dung lượng của Facebook. Không những vậy, với Liên Quân Lite, người chơi vẫn hoàn toàn có được trải nghiệm giống như Liên Quân Mobile. 

Đặc tính nổi bật của Liên Quân Mobile Lite

Giống với những tựa game trên nền tảng Facebook. Đứng trên góc nhìn người trải nghiệm, phiên bản này của Liên Quân có cho mình một số đặc tính nổi bật như:

Tiết kiệm dung lượng

Với Liên Quân Mobile Lite, ưu điểm nổi bật nhất chính là không tốn quá nhiều thậm chí là rất ít dung lượng của thiết bị. Việc chơi game trực tuyến qua nền tảng trung gian là Facebook Gaming đã giúp Liên Quân Lite thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện của tựa game Liên Quân Mobile Lite trên nền tảng Facebook được 

thiết kế một cách đơn giản và dễ dàng tiếp cận với người chơi. Với người dùng đã quen với giao diện Liên Quân Mobile, khi chuyển sang bản Lite sẽ có một chút khác biệt, tuy nhiên không quá đáng kể. 

Âm thanh trên Liên Quân Lite được tối ưu hóa

Với phiên bản Lite, sự tập trung sẽ được tối đa vào trải nghiệm người dùng. Chính vì thế mà âm thanh trong game của phiên bản này sẽ bị hạn chế hơn phiên bản Liên Quân đầy đủ.

Cụ thể thì bản Liên Quân Mobile Lite sẽ mất đi tính năng voice chat. Bao gồm cả Loa và Mic giống như phiên bản Liên Quân Mobile thường. Tuy nhiên, để giao tiếp với đồng đội thì người chơi vẫn có thể sử dụng hệ thống tin nhắn và khẩu lệnh nhanh tương tự với Liên Quân Mobile.

ST666_Liên Quân Mobile Lite - Tựa Game Giải Trí Hấp Dẫn
Đặc tính nổi bật của Liên Quân Lite

Đồ họa và bản đồ trong Liên Quân Mobile Lite 

Ở phiên bản Liên Quân Lite này, số lượng trụ và số lượng quái rừng sẽ được cắt giảm bớt một cách đáng kể chỉ còn giữ lại Boss, Caesar và Rồng. Cụ thể hơn, mỗi phe trong game chỉ có 1 nhà chính và 3 trụ đầu tiên ở cả 3 đường. Chính vì thế, bản đồ ở phiên bản Lite có kích thước nhỏ hơn rất nhiều nếu so với bản game bình thường. 

So sánh 2 phiên bản Liên Quân Mobile và Liên Quân Mobile Lite

Vì là một phiên bản rút gọn của Liên Quân Mobile gốc nên Liên Quân Lite sẽ không đầy đủ những tính năng, chế độ chơi như Liên Quân Mobile. Tuy nhiên những chế độ nhiều người chơi nhất như đấu hạng sẽ vẫn có trong Liên Quân Lite cùng với Custom Match.

Các chế độ khác như như 5v5 tùy chọn, 3v3, 1v1, Cờ Liên Quân sẽ không xuất hiện trong Liên Quân Lite để người chơi có thể trải nghiệm. Nhà phát triển Liên Quân Lite chỉ muốn tạo ra cho người chơi cảm giác trải nghiệm với đúng một tựa game MOBA trên mobile.

Ngoài ra, danh sách các tướng trong Liên Quân Mobile Lite cũng được giảm xuống chỉ còn 46 tướng so với 110 vị tướng trên bản gốc. Để mua tướng trong Liên Quân Lite, bạn cũng phải chi số lượng vàng tương tự như trên bản Liên Quân Mobile. Số lượng skin cũng bị được tối ưu chỉ có 45 skin cho người chơi lựa chọn.

Nói chung, với một phiên bản thu gọn của game gốc trên nền tảng Facebook Gaming thì việc không đầy đủ như phiên bản Liên Quân Mobile gốc là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy mà Liên Quân Lite chỉ nên được coi là một tựa game chơi nhanh trong những khoảng thời gian ngắn, đúng với từ Lite trong tên game.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Liên Quân Mobile Lite 

Với Liên Quân Lite, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm tựa game này ở bất cứ đâu. Yêu cầu duy nhất mà bạn cần đáp ứng là thiết bị phải được kết nối internet ổn định. Để tham gia trải nghiệm phiên bản này, người chơi chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập Facebook,  trên giao diện hiện tại, chọn nút Menu trên iOS hoặc biểu tượng Avatar cá nhân trên Android.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Chơi game” trong thanh.
  • Bước 3: Khi cửa sổ hiển thị yêu cầu người chơi xác thực tham gia trò chơi. Sau đó, hãy chọn “Chơi ngay” để bắt đầu trải nghiệm Liên Quân Mobile Lite.

Sự ra đời của Liên Quân Lite đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho nền tảng Game online nói chung và Facebook Gaming nói riêng. 

ST666_Liên Quân Mobile Lite - Tựa Game Giải Trí Hấp Dẫn
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Liên Quân Lite 

Lời kết

Đó là toàn bộ bài viết về Liên Quân Mobile Lite và cách để chơi trò chơi này trên nền tảng Facebook. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chia sẻ cho bạn bè, đồng đội của bạn để cùng tham gia trải nghiệm tựa game e-sports hấp dẫn và tiện lợi này nhỉ!