ST666_Liên Quân Mobile Mùa 23 Và Top 4 Tướng Xạ Thủ Hàng Đầu

Liên Quân Mobile mùa 23
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Liên Quân Mobile mùa 23 xuất hiện nhiều vị tướng Xạ Thủ mạnh mẽ có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cả trận đấu. Hãy cùng ST666 đi vào tìm hiểu sâu hơn về các Xạ Thủ đáng chơi nhất tại Liên Quân Mobile mùa giải này nhé!

Tìm hiểu tướng Xạ Thủ trong Liên Quân Mobile mùa 23

AD hay Xạ Thủ là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Attack Damage, có nghĩa là tấn công và sát thương. Trong Liên Quân nói chung, AD được dùng để chỉ vị trí những vị tướng chuyên tấn công với tính sát thương cực kỳ mạnh mẽ cho đối thủ. 

Tìm hiểu tướng Xạ Thủ trong Liên Quân Mobile mùa 23
Tìm hiểu tướng Xạ Thủ trong Liên Quân Mobile mùa 23

Những Xạ Thủ trong Liên Quân Mobile mùa 23 có đặc điểm chung là lực sát thương tay cực mạnh, tầm đánh xa nhưng thanh máu lại khá mỏng. Vì thế, những vị tướng này thường phải lên các món đồ vật chí mạng có tính sát thương mạnh, xuyên giáp mới phát huy hết năng lực của mình. 

Những xạ thủ hàng đầu Liên Quân Mobile mùa 23 

Xạ Thủ là vị tướng nắm giữ vai trò chủ lực với tính sát thương cực mạnh nên rất được yêu thích. Càng về cuối game, chỉ với vài chiêu đánh thông thường các AD đã có thể ăn mạng. 4 vị tướng dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho các game thủ ở Liên Quân Mobile mùa 23 này. 

Xạ Thủ Capheny trong game 

Không thể phủ nhận việc dù ở rank hay giải, Capheny đều là một con bài được yêu thích nhờ khả năng sốc damage và các pha thả diều thương hiệu. Đây là một tướng Xạ Thủ cực kỳ mạnh mẽ về khoản gánh team trong các trận đấu từ trước đến nay. Dù đã bị giảm chút sức mạnh, nhưng ở Liên Quân Mobile mùa 23 thì điều đó cũng không phải là vấn đề lớn ngăn cản cô nàng này gây áp lực cho team đối thủ. 

Tuy nhiên, Capheny vẫn cần được bảo kê mới có thể chơi thoải mái khi giao tranh. Nếu có được trợ thủ như Lumbur, Aya hay Baldum ngồi trên đầu chắc chắn trận đấu sẽ trở nên thú vị hơn nhiều. Bởi vì Capheny là một loại tướng cần đồ, game thủ khi chơi phải tập trung farm cũng như kiểm soát đường để lấy được trụ địch càng sớm càng tốt. 

Những xạ thủ hàng đầu Liên Quân Mobile mùa 23 
Những xạ thủ hàng đầu Liên Quân Mobile mùa 23

Xạ Thủ Elsu 

Trong Liên Quân Mobile mùa 23, Elsu được đánh giá là vị tướng Xạ Thủ có độ toàn diện cao với nhiều ưu điểm. Không chỉ có lượng sát thương khủng mà sức mạnh của AD Elsu còn được duy trì từ đầu tới cuối game. Nên vị tướng này thường có khả năng cân được mọi kèo solo tại đường Rồng, không lo bị yếu thế hơn loại Xạ Thủ nào khác trong game. 

Bên cạnh khả năng tự bảo vệ bản thân cực cao, Elsu còn có thể hack được tầm nhìn cho các đồng đội, trị những vị tướng Tanker hiệu quả. Thậm chí khi gặp phải các con bài “trâu” như Skud thì cũng chỉ cần 6 phát bắn của Elsu là bị đỏ máu ngay lập tức. Với khả năng cấu rỉa mạnh mẽ từ chiêu 2, trong team Liên Quân thi đấu có loại Xạ Thủ này thì game thủ hoàn toàn có thể áp dụng lối đánh ép nhằm gây áp lực lên kẻ địch. 

Xạ Thủ Hayate trong Liên Quân Mobile mùa 23 

Trong meta Liên Quân mùa 23, những vị tướng đấu sĩ Tanker cực kỳ mạnh mẽ. Nên sẽ không khó cho bạn bắt gặp những cái tên như Thane, Skud Baldum, Florentino hay Veres,… trong ván đấu. 

Nếu gặp phải thường hợp đó, Hayate chính là lựa chọn tối ưu nhất cho team để khắc phục được loại tướng dạng này. Sở hữu lượng sát thương chí mạng ở mức “không phải dạng vừa”, nên dù là máu giấy hay Tanker khi gặp phải Hayate đều phải kiêng nể. 

Nhắc tới đây, nhiều game thủ sẽ nghĩ rằng điểm đáng sợ nhất ở tướng này là tính sát thương chuẩn. Tuy nhiên, nhận định trên không hề đúng khi thứ gây nguy hiểm, ức chế ở một Xạ Thủ toàn năng Hayate là khả năng thả diều gắt, nhất là khi có rìu Hyoga. Kết hợp với việc đẩy lẻ và giữ vị trí tốt, đây thực sự là một trong những cái tên đáng gờm nhất ở đường Rồng. 

Xạ Thủ Hayate trong Liên Quân Mobile mùa 23
Xạ Thủ Hayate trong Liên Quân Mobile mùa 23

Xạ Thủ Valhein 

Valhein full phép được đánh giá cao với khả năng gây sóng gió trong các trận đấu thời gian gần đây. Bài đánh bài cực kỳ hiệu quả, giúp khắc chế tốt các vị tướng cận chiến giống như Lorion hay Tulen,… 

Là vị tướng có khả năng thả diều hoàn hảo, khống chế tối ưu và sốc damage khiến cho đối thủ phải “giật nảy mình. Tướng Valhein với full phép thực sự là một trong những cái tên để lại dấu ấn mạnh nhất với người chơi Liên Quân Mobile mùa 23.

Nếu so với Valhein vật lý, lối chơi full phép hiệu quả hơn nhiều nhờ lượng sát thương lớn và khả năng đè đường đối thủ tối ưu, đột biến hơn. Thêm vào đó là những trang bị phép có phần rẻ hơn so với khi build đồ vật lý. 

Mặc dù thế, lối chơi với tướng Xạ Thủ Valhein lại không thực sự hiệu quả nếu trong team có quá nhiều tướng cùng dùng build đồ phép. Game thủ vì thế cần cân nhắc cẩn thận trong cách chọn tướng, lên đồ cho toàn team khi chơi. 

Lời kết

Trên đây là top 5 tướng Xạ Thủ đáng chơi nhất trong Liên Quân Mobile mùa 23 các game thủ không nên bỏ lỡ mà E-sports ST666 đã tổng hợp. Hãy nhớ rằng trong Liên Quân không có Xạ Thủ phế, chỉ có Xạ Thủ xanh sớm hay xanh muộn mà thôi.