ST666_Những Hand Bài Trong Poker_Khái Niệm Cơ Bản 

Những thuật ngữ nâng cao cần biết 
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Những hand bài trong poker là gì? Tựa game poker đình đám tạo nên làn sóng gây chấn động thị trường game gần đây! Anh em đã hiểu gì về luật chơi poker chưa? Làm thế nào để chơi poker luôn thắng? Cùng ST666 đi tìm hiểu chi tiết hơn về hand bài trong poker nhé! 

Những hand bài trong poker

Hand bài trong poker đã quá quen thuộc đối với những người hay chơi game bài. Nếu anh em có niềm đam mê với poker nhưng chưa hiểu về thuật ngữ này cần nhanh chóng tìm hiểu kĩ lại. Chắc chắn đây là điều cần thiết. Sau khi các ván cược bước vào giai đoạn kết thúc, những người chơi còn lại sẽ lấy 5 lá bài chung kết hợp với 2 lá bài trên tay để tạo ra một hand bài có 5 lá bài mạnh nhất. Nếu người nào sở hữu poker hand mạnh nhất sẽ giành được chiến thắng! 

Những hand bài trong poker
Những hand bài trong poker

Những hand bài trong poker mở đầu tốt 

Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài trong đầu ván và nó được gọi với cái tên là bài tẩy. Cùng tìm hiểu những lá bài mở đầu tốt nhất cho người chơi  Poker Texas Holdem.

Hand bài poker – Đôi A 

Nếu ai sở hữu đôi bài này, chắc chắn tỷ lệ giành chiến thắng sẽ lên đến 90%. Đôi A được coi là bài tẩy mang lại lợi thế lớn nhất cho người chơi. Tuy nhiên, đi cùng với nó đó chính là khả năng xuất hiện của nó cũng cực kì thấp 1:22, chính vì vậy việc chia đôi A chính là niềm hạnh phúc đối với tất cả các bài thủ. 

Những hand bài trong poker – Đôi K 

Đứng ngay sau đôi A, đôi K cũng có lợi thế cho người chơi. Có rất ít mặt bài Flop có thể làm ảnh hưởng đến đôi K. Tuy nhiên để đôi K giành chiến thắng được co điều kiện đó là trước quân A trong hơn số ⅔ số lần. Nếu trong tay bạn có đôi K hãy mạnh tay cược trong vòng pre-flop.

Những hand bài trong poker - Đôi K 
Những hand bài trong poker – Đôi K

Đôi nét về Đôi Q 

Nếu bạn nhận được đôi Q, điều này cho thấy anh em đang có bài tẩy tốt. Sẽ chỉ có tối đa 8 lá bài có giá trị cao hơn đôi Q, thậm chí nó còn không đủ 8 lá bởi nếu như đối thủ của bạn có quân  A, K hoặc A-K. Anh em có thể xuống mạnh tay Những hand bài trong poker đối với những lá bài này – có thể thêm cược hoặc luôn cược vào vị trí mà bạn muốn. 

Hand bài A – K đồng chất 

Đôi A-K không có thế mạnh như những đôi nêu ra phía trên, tuy nhiên đồng chất A-K cũng được xếp vào nhóm bài tẩy có sức mạnh siêu cấp. Nhiều đối thủ nghiệp dư thường cho rằng đây là bài có sức mạnh lớn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, tỷ lệ đem lại chiến thắng không lớn. Nó có thể giúp người chơi chiến thắng trong khoảng 50%. 

Những hand bài trong poker – Đôi J và đôi 10 

Với đôi J nó sẽ có tỷ lệ ăn là 5 -5, nó có lợi thế với những đôi thấp hơn trong vòng pre-flop. Nếu như anh em đang cầm đôi J cuối bàn và nhất là chưa có ai tố thì đôi J sẽ mang lại những cơ hội vô cùng bất ngờ đấy nhé! Tuy vậy, nếu anh em thấy có đối thủ raise xuất hiện tại cuối bàn thì cần phải chú ý kỹ lưỡng. 

Đôi 10 không có sức mạnh như đôi J nhưng nó có khả năng giúp bạn tiếp tục chơi mà không cần có thêm một lá 10 nào nữa. Nếu anh em thấy những người ngồi trước thực hiện những hành động call – raise, anh em hãy thực hiện fold đôi 10 để loại bỏ những tình huống xấu xảy ra. 

A – Q đồng chất và A – K khác chất 

Trong một cuộc đối đầu, A-Q sẽ yếu thế hơn A – K đồng chất. Tuy nhiê, A -Q lại đứng trong vị trí cao hơn với lý do sức mạnh hand của nó cao hơn. Nhiều khi anh em cần phải thực hiện Fold, ngay cả khi đã hit một đôi tại vòng Flop. 

A – K khác chất có sức mạnh kém hơn đối với phiên bản đồng chất vì khả năng hit thùng (flush) của nó thấp. Nhưng anh em đừng lầm tưởng, bài tầy A – K khác chất vẫn sẽ có tỷ lệ thắng ít nhất là 40%. 

Những hand bài trong poker A – J đồng chất 

Không khác gì với AK hay AQ đồng chất có thể thạo sảnh chúa thì AJ đồng chất cũng có khả năng như vậy. Tuy nhiên, anh em cần lưu ý thật kĩ với bài tẩy, đặc biệt nếu anh em thấy có vị trí chơi raise ngay đầu bàn. 

Tìm hiểu về K – Q đồng chất 

Tại Flop K- Q đồng chất sẽ có nhiều cơ hội thể hiện hơn. Nó có khả năng tạo thêm nhiều sảnh và thùng, đôi khi anh em chỉ cần hit một đôi là đã nắm trong tay bài mạnh nhất. Tuy nhiên, anh em cũng cần chú ý, hãy fold nếu như người chơi có raise cao. 

Những thuật ngữ nâng cao cần biết 

Chúng tôi sẽ cập nhật cho anh em những thuật ngữ nâng cao, anh em cần chú ý kĩ trong khi chơi nhé! 

  • Bluff: Đây là hình thức Những hand bài trong poker tham gia bằng tiền mặt. Mỗi ván sẽ tính bằng mặt tiền mặt. Người chơi có thể tham gia, lấy thêm tiền hoặc ngừng chơi bất kể khi nào. 
  • Bankroll: Điều này có nghĩa đây là số tiền người chơi có trong tài khoản poker. 
  • Bankroll Management (BRM): Đây là một trong những cách thức quản lý tiền bạc của người chơi. 
Những thuật ngữ nâng cao cần biết 
Những thuật ngữ nâng cao cần biết

Kết luận 

Hi vọng với bài viết chia sẻ những hand bài trong poker đã giúp anh em có thể tham gia vào sòng bài poker mà không còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc!