ST666_Range Bài Trong Poker – Kỹ Thuật Nâng Cao 2023

Range bài trong Poker
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Range bài trong Poker là thuật ngữ chỉ kỹ năng dự đoán khoảng bài của đối thủ. Thông qua cách này, người chơi sẽ có nhiều dữ liệu hơn để đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy học kỹ thuật chơi bài này với ST666 nhé!

Định nghĩa về kỹ năng range bài

Range bài được hiểu là khoảng bài – tập hợp các lá bài mà một người chơi sở hữu. Kỹ năng range bài trong Poker được hiểu là cách tính khoảng bài của đối thủ, đồng thời đây là yếu tố thiết yếu giúp cược thủ thành công khi chơi loại hình cá cược này. 

Định nghĩa về kỹ năng range bài
Định nghĩa về kỹ năng range bài

Khi học được kỹ năng tính khoảng bài, người chơi sẽ liệt kê một cách có hệ thống về những giả định về khoảng bài để phân tích được bài đối thủ. Chưa hết, range bài còn là công cụ giúp bet thủ dựa vào phán đoán nền tảng này kết hợp với các lá bài có trong tay và vạch ra chiến thuật chơi phù hợp nhất.

Cách range bài trong Poker cơ bản nhất

Khi chơi bài Poker, sẽ rất khó để đoán chính xác 2 lá bài mà đối thủ sở hữu khi mà có tới 1326 kiểu kết hợp giữa 2 lá bài bất kỳ. Tuy nhiên, cược thủ có thể đoán và loại bỏ dần những lá bài có thể nằm trong tay đối thủ dựa trên hành động của họ ở mỗi lượt chơi. 

Ví dụ về range bài trong Poker dễ hiểu nhất: Tại vòng Flop (Vòng chia bài đầu tiên) có ba lá bài là 2, 10 và Q. Vậy anh em sẽ dự đoán khoản bài ở Top Pair, OESDs và A High Flush Draw. Tiếp theo, dự đoán khoảng bài như sau: 

Kết hợp các lá bài có thể xuất hiện tại bài đối phương, có 2 trường hợp với các lá bài là:

  • Top Pair: Gồm các lá bài như Q và A, K và Q, Q và 9, Q và 3, Q và J
  • Flush Draw: Gồm các lá bài mà trong đó ta để trống “s” là lá bài bí ẩn – As – (3s – 4s – 5s – 6s – 7s – 8s – 9s – Js – Ks)

Như vậy, gộp hai trường hợp kể trên, chúng ta sẽ đoán được range bài trong Poker của đối thủ. Thông qua các hành động kế tiếp tại mỗi lượt chơi, game thủ sẽ quan sát, phân tích và loại bỏ dần các cặp bài để tìm ra được lá bài mà đối thủ sở hữu.

Cách range bài trong Poker cơ bản nhất
Cách range bài trong Poker cơ bản nhất

Hướng dẫn kỹ thuật range bài trong Poker nâng cao

Để dự đoán khoảng bài của đối phương, người chơi sẽ cần nắm vững những kiến thức cơ bản của bài Poker như luật chơi, cách chơi, thuật ngữ và những cách tính range bài như sau:

Tính bài ở khoảng Flop (Pre Flop)

Đây được coi là khoảng bài khó để dự đoán nhất bởi mỗi cược thủ đều có cách chơi riêng với hand (nhóm bài) nhất định, hơn thế nữa, không có quy tắc bắt buộc ở mỗi hand. Với cùng một nhóm bài, một người chơi có chiến thuật áp vế, chủ động chơi bài và hiếu thắng sẽ rất cẩn trọng khi chọn bài tẩy. Nếu bài không đủ mạnh, người này sẽ bỏ cuộc ngay ở vòng chơi đầu tiên.

Ngược lại, nếu đối thủ có lối chơi Loose-Aggressive, họ sẽ cược hoặc tố rất nhiều ngay cả khi không sở hữu lá bài mạnh. Nhìn chung thì người chơi này sẽ rất khó đoán ở vòng đầu tiên, vì vậy sẽ khó khăn khi áp dụng range bài trong Poker để đoán bài.

Đoán khoảng bài đối phương sau khoảng Flop

Ví dụ, anh em sở hữu JTs ở Big Blind, một đối thủ chủ động tấn công trước và chọn quyền Tố, còn bản thân thì chọn Call (cược số tiền bằng với người đó). Vòng Flop ra ba chất khác nhau gồm 3 lá bài là 3 – J và K. Thấy rõ, anh em đang nắm giữ đôi bài cao thứ hai và không có lá bài đợi nào cả. Chưa dừng lại, đối phương tiếp tục thêm Bet (đặt cược) với nửa Pot (một nửa số tiền mà tất cả người chơi đang bỏ vào ván cược).

Hướng dẫn kỹ thuật range bài trong Poker nâng cao
Hướng dẫn kỹ thuật range bài trong Poker nâng cao

Lúc này, có thể xét dữ liệu để thu hẹp khoảng bài của đối thủ dựa vào kỹ năng range bài trong Poker mà chúng tôi đã nhắc ở nội dung trước. Hãy xem tần suất C Bet mà đối thủ sử dụng có thường xuyên hay không để biết là họ đang dụ bạn bỏ bài hay đơn giản là dọa nạt mà thôi.

Các cược thủ chuyên nghiệp cũng chia sẻ thêm, kỹ thuật đoán bài chỉ có thể phán đoán được khoảng bài chứ không thể nào đoán được chính xác quân bài mà đối thủ sở hữu. 

Vì vậy, đừng quá dành thời gian cho việc dự đoán người khác có quân bài nào, chỉ cần xác định khoảng bài và tập trung vào chiến thuật tấn công của bản thân mình. Xem xét những lá bài có trong tay, phân tích giá trị mạnh và yếu trong bài và kết hợp với những phán đoán về lá bài đối thủ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất!

Lời kết

Range bài trong Poker là kỹ năng mà các cao thủ chơi bài phải luyện tập và trau dồi trong khoảng thời gian dài. Do đó, nếu muốn trở thành người chơi giỏi, chủ động đoán bài đối phương thì hãy học kỹ thuật này. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, phương pháp đoán sòng bài rất khó để học, cần sự kiên trì, nhẫn nại qua những ván cược.